Cách active iphone cực đơn giản

Khi bạn sử dụng iPhone lần đầu tiên – cho dù đó là một chiếc iPhone mới xuất xưởng hay một chiếc điện thoại đã qua sử dụng mà bạn nhận được từ một người dùng khác – bạn cần phải kích hoạt nó để thiết lập dịch vụ di động. Bài viết của VIENDIDONG.VN hôm nay sẽ mách bạn cách active iphone cực đơn giản

Cách active iphone đơn giản ai cũng làm được

Đầu tiên, chúng ta cần lắp thẻ SIM vì đây là con chip nhỏ liên kết điện thoại của bạn với mạng di động. Nếu bạn mua iPhone mới trong Apple Store hoặc từ nhà cung cấp dịch vụ từ cửa hàng phân phối/ ủy quyền, thẻ SIM có thể đã được lắp cho bạn. Nếu không, hoặc nếu không bạn có thể chuyển đổi thẻ SIM của điện thoại cũ.

Để cách active iphone thực hiện thành công, hãy đảm bảo điện thoại đã tắt và cẩn thận cắm chốt đẩy SIM vào lỗ bên cạnh điện thoại cho đến khi một khay bật ra ngoài.

cách active iphone

Lắp thẻ SIM vào iPhone của bạn bằng chốt đẩy SIM

Bước 1:

Lắp thẻ SIM bạn muốn sử dụng vào khay và đẩy lại vào điện thoại.

Lưu ý: Thẻ SIM bạn đang sử dụng cần phải được kích hoạt bởi cùng một nhà cung cấp dịch vụ mà bạn sẽ sử dụng điện thoại. Nếu bạn muốn mở khóa iPhone của mình và sử dụng nó với một nhà cung cấp dịch vụ khác, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hiện tại của mình.

Bước 2:

Bật iPhone bằng cách giữ nút nguồn cho đến khi thấy logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Cách active iphone cực đơn giản viendidong.vn

Bước 3:

Sau đó bắt đầu thiết lập bằng cách làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Bước 4: 

Khi được yêu cầu chọn tùy chọn kết nối, bạn có thể chọn mạng Wi-Fi và nhập mật khẩu Wifi của mình hoặc chọn kích hoạt điện thoại qua mạng di động.

Tham khảo thêm: Review điện thoại

Bước 5: 

Lúc này bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng ID Apple của mình. Đây là một tính năng bảo mật được gọi là Khóa kích hoạt và nó được thiết kế để chống trộm. Nếu đây là iPhone của riêng bạn, hãy đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Nếu điện thoại này ban đầu thuộc về người khác, bạn sẽ cần yêu cầu chủ sở hữu ban đầu đăng nhập bằng ID Apple của họ để bạn có thể hoàn tất thiết lập.

Cách active iPhone viendiong.vn

Cách active iphone sẽ mất vài phút để điện thoại kích hoạt. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tiếp tục với phần còn lại của thiết lập ban đầu. Làm theo hướng dẫn trong trình hướng dẫn thiết lập theo các lựa chọn sau:

Khôi phục từ iCloud Backup: Nếu bạn đang chuyển sang iPhone mới và đã thiết lập sao lưu iCloud trên điện thoại cũ, bạn sẽ muốn chọn tùy chọn này để khôi phục tất cả dữ liệu của mình.

Khôi phục từ Mac hoặc PC: Nếu không sử dụng iCloud, bạn có thể đã sao lưu iPhone cũ theo cách thủ công bằng iTunes hoặc Finder trên máy tính của mình. Bạn có thể chọn tùy chọn kết nối iPhone với máy tính bằng cáp kết nối USB.

Chuyển trực tiếp từ iPhone: Nếu bạn đang chuyển từ iPhone cũ sang iPhone mới, bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu của mình bằng Bluetooth. Bạn chỉ cần để hai iPhone ở trạng thái bật và gần nhau một lúc.

Di chuyển dữ liệu từ Android: Nếu bạn đang chuyển sang iPhone từ thiết bị Android, bạn có thể sử dụng ứng dụng Move to iOS của Apple.

Không chuyển ứng dụng và dữ liệu: Đây là tùy chọn thiết lập đơn giản và nhanh nhất, nhưng bạn sẽ được để lại với một chiếc iPhone mới xuất xưởng mà không có ứng dụng hoặc dữ liệu nào được cài đặt.

cách active iphone

Cách active iphone chỉ mất vài phút 

Tham khảo thêm: Bàn Phím Laptop Bị Liệt Hoặc Lỗi Phải Làm Sao?

Dù đã làm theo cách active Iphone nhưng điện thoại vẫn không hoạt động

Nếu bạn đang gặp sự cố với cách active iphone, có một số điều có thể đã xảy ra. Hãy thử các bước khắc phục sự cố sau:

 • Nếu iPhone thông báo rằng không có thẻ SIM nào được lắp hoặc thẻ SIM không hợp lệ, hãy đảm bảo rằng thẻ SIM tương thích với gói bạn hiện có với nhà cung cấp dịch vụ di động của mình. Nếu đúng như vậy, hãy tắt điện thoại, mở khay SIM và đảm bảo rằng thẻ đã được đặt đúng chỗ. Sau đó lắp lại thẻ sim và khởi động lại điện thoại.
 • Truy cập trang web Trạng thái hệ thống của Apple để đảm bảo rằng có một chấm màu xanh lá cây bên cạnh Kích hoạt thiết bị iOS. Nếu nó ngoại tuyến, hãy thử kích hoạt lại sau.
 • Nếu bạn cố gắng kích hoạt thông qua kết nối dữ liệu di động, hãy đến một nơi nào đó có Wi-Fi và thay vào đó hãy thử cách đó.
 • Khởi động lại iPhone của bạn và thử lại.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách Active iPhone cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Viendidong.vn hi vọng bài viết này giúp ích cho các bạn.

Hãy theo dõi Viendidong.vn trên Facebook tại đây

Tham gia nhóm chia sẻ niềm đam mê công nghệ tại đây

Có thể bạn quan tâm

 • Review nhanh Gimbal Gochek HunteX G5 có gì đặc biệt

  Gochek nổi tiếng với anh em mê công nghệ nhờ sản phẩm mic Gochek Ultral nhưng ít ai biết Gochek còn sản xuất gimbal. Hôm nay, Viendidong.vn sẽ review nhanh gimbal Gochek HunteX G5 xem có gì đặc biệt so với các hãng khác. Chúng ta cùng theo dõi sau đây nha! 1. Review nhanh …

 • 5 phụ kiện gopro 12 black đáng mua nhất hiện nay

  Nếu bạn đang sở hữu siêu phẩm gopro 12 Black và đang tìm kiếm phụ kiện trang bị cho em nó, thì đây là một bài viết không thể bỏ qua cho bạn. Hôm nay Viendiong.vn sẽ giới thiệu bạn 5 phụ kiện gopro 12 black đáng mua nhất hiện nay. Phụ kiện gopro 12 …

 • Giá Gopro 12 Black bao nhiêu tiền ?

  Bài trước mình có review nhanh con Gopro 12 Black nhưng nhiều bạn vẫn còn thắc mắc không biết giá Gopro 12 Black bao nhiêu? Mua chính hãng hay mua hàng xách tay. Hãy cùng Viendidong.vn thoi dõi bài viết sau đây nha: Giá Gopro 12 Black bao nhiêu? Để biết giá gopro 12 black …

 • Review nhanh gopro 12 black có đáng mua hay không?

  Gopro 12 Black là dòng sản phẩm mới ra mắt của nhà Gopro trong năm nay, hiện đang được rất nhiều phượt thủ và anh em đam mê action cam quan tâm. Hôm nay Viendidong.vn sẽ review nhanh gopro 12 black xem có đáng mua hay không? Chúng ta cùng theo dõi bài viết sau …

 • Giá bán vivo y22s bao nhiêu? Cập nhật mới nhất

  Giá bán Vivo Y22s bao nhiêu? Là câu hỏi có rất nhiều bạn hiện nay và trong đó có bạn đang đọc bài viết này. Xin chúc mừng bạn đã tìm đúng mình rồi. Hôm nay Viendidong.vn sẽ cập nhật cho các bạn giá bán Vivo Y22s mới nhất. Nào chúng ta cùng theo dõi …

 • Review nhanh loa bluetooth Gochek Stomix C8

  Gochek là cái tên khác mới trong giới công nghệ tại Việt Nam, nhưng có một độ hot nhất định đối với các bạn yêu công nghệ trên Tikok, Gochek được biết đến nhờ sản phẩm Mic thu âm không dây Gochek Ultra, ít ai biết đến Gochek có sản phẩm nữa cũng rất đáng …