Khắc phục website bị giảm traffic nghiêm trọng mới nhất 2023

Năm 2023 này Google Update và ảnh hưởng đến ranking – traffic website quy mô ngày càng lớn. Khiến website bị giảm traffic nghiên trọng. Và bạn đang tìm cách khắc phục vấn đề này. Sau đây là một bài chia sẻ rất hữu ích, cùng tìm hiểu bạn nhé!

 1. Lối mòn khi website bị giảm traffic nghiêm trọng.

Những năm trở lại đây không còn là câu chuyện gỡ hết backlink và tiếp tục xây dựng website nữa năm 2023 đã khác. Tuy nhiên khi website bị giảm traffic nghiêm trọng là chúng ta cứ sử dụng kịch bản cũ như là:

– Gỡ Link đã đi

– Chỉnh sửa cho nội dung “Chất Lượng Vào”

– Xây dựng là “Cấu trúc WEB”

– Làm lại ETT

…. bloa blaa

Bản thân Google Update đã update cái mới thì mình cứ theo những cái mới của Google sẽ hiệu quả hơn và luôn luôn thay đổi để bắt kịp với xu thế.

Khắc phục website bị giảm traffic nghiêm trọng mới nhất 2023
Cách khắc phục website bị giảm traffic nghiêm trọng mới nhất 2023

I Xem thêm bài: Review nhanh Gimbal Gochek HunteX G5 có gì đặc biệt

 1. Giải pháp khi website bị giảm traffic nghiêm trọng.

Sự sụp đổ của các trang review thường thấy là do không chứng minh được tính xác thực của bài review.

Ví dụ 1 bài review dạng “TOP 5 máy làm sữa hạt tốt nhất”, bản thân người viết không đưa ra được bằng chứng tại sao 5 loại máy đó là tốt nhất so với hàng trăm loại trên thị trường, cũng chưa từng có trải nghiệm về việc sử dụng máy làm sữa hạt, vậy review đó là không có căn cứ, Google loại bỏ và khi các trang review tụt thì các trang TMĐT tốt sẽ thay thế, mình nghĩ nếu các bạn chịu khó onpage và off page thật tốt trong việc chứng minh trải nghiệm thực tế của người viết thì sẽ có kết quả tốt trở lại.

Khắc phục website bị giảm traffic nghiêm trọng mới nhất

TOP google vẫn luôn có vị trí cho nội dung review, đừng bi quan rằng Google đang ưu tiên trang TMĐT lớn, chỉ là không có trang review nào đủ thuyết phục thì đưa các trang TMĐT lên sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dùng tìm kiếm tốt hơn.

À còn nói link, theo mình việc gỡ link là vô nghĩa, từ 2021 tới giờ thuật toán loạt bỏ link rác của Google đã quá tốt, không phạt về link nữa (đã bỏ luôn hệ thống penguin) mà bỏ qua luôn không thu thập tới.

Thứ mọi người vẫn không chịu quan tâm là chất lượng nội dung của bài đặt link. Bản thân bài đi link cũng là 1 nội dung tồn tại trên internet được google thu thập, nếu nội dung đó rác thì Google sẽ bỏ qua nó luôn và không xem xét bất kỳ cái gì cả.

Khắc phục website bị giảm traffic nghiêm trọng 2023

Một lời khuyên từ mình: Google bây giờ đã không còn “stupid” như xưa, khi nó đọc nội dung càng tốt thì nó càng không dựa vào các yếu tố kỹ thuật, các trang có branding lớn hiện tại không cần làm gì cũng lên top, do Google đọc hiểu tốt về các yếu tố nổi bật xung quanh thương hiệu, vậy thì nếu mình làm SEO mà cứ nghĩ mãi về kỹ thuật content/backlink/technical…thì đôi khi không thể giải quyết được bài toán lâu dài với Google.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về đợt update của Google vừa qua, qua đó sẽ có hướng đi mới cho website của mình. Viendidong.vn chúc các bạn thành công.

Nguồn: Nguyễn Cao Khánh

Có thể bạn quan tâm

 • 5 món quà tặng ngày 14/2 ý nghĩa khiến bạn gái vô cùng bất ngờ

  Chỉ còn mấy ngày nữa thôi là tới ngày lễ tình nhân 14/2, vậy các bạn có ý tưởng mua món quà nào chưa. Hôm nay Viendidong.vn sẽ mách bạn 5 món quà tặng ngày 14/2 ý nhĩa chắc chắn bạn gái của bạn sẽ thích. Nhưng có điều hơn tốn kém một chút nha. …

 • 5 Cách đăng tin cho thuê nhà miễn phí nhanh chóng hiệu quả?

  Bạn đang tìm kiếm Cách đăng tin cho thuê nhà nhanh chóng hiệu quả? Xin chúc mừng bạn đã tìm đúng chỗ. Hôm nay Viendidong.vn sẽ chia sẻ cho các bạn 5 Cách đăng tin thuê nhà miễn phí nhanh chóng hiệu quả. Thị trường nhà đất năm nay đang đi xuống, nên nhu cầu …

 • Cách khắc phục lỗi màn hình xanh từ những lỗi code phổ biến

  Ở bài trước Viendidong.vn có chia sẻ cho các bạn cách khắc phục lỗi màn hình xanh trên máy tính, nếu các bạn đã khắc phục được xin bỏ qua bài viết này nha. Bài viết này mình chia sẻ về lỗi màn hình xanh mà nguyên nhân chính là xuất phát từ những lỗi …

 • Khắc phục lỗi màn hình xanh trên máy tính mới nhất 2023

  Lỗi màn hình xanh trên máy tính (Blue Screen of Death – BSOD) là một lỗi phổ biến với người dùng hệ điều hành Windows. Khi xảy ra lỗi này, màn hình của máy tính hoặc laptop sẽ hiển thị một màn hình màu xanh với thông báo lỗi và thông tin kỹ thuật chi …

 • Cách tải Chat GPT cho Iphone mới nhất 2023

  Cách tải Chat GPT cho Iphone là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm ngay lúc này. Cơn sốt về chat GPT tới nay vẫn chưa hạ nhiệt và nhu cầu trải nghiệm ứng dụng này càng cao. Vì vậy hôm nay Viendidong.vn xin chia sẻ cho mọi người cách cài đặt ứng dụng …

 • Cách lấy lại mật khẩu Facebook – Hướng dẫn chi tiết

   Cách lấy lại mật khẩu Facebook là câu hỏi của rất nhiều người, nếu bạn đang đọc bài viết này chắc hẳn bạn đang loay hoay để tìm cách khôi phục lại mật khẩu Facebook đúng không? Xin chúc mừng bạn, bạn đã tìm đúng chỗ rồi. Trong bài viết này, Viendidong.vn sẽ hướng dẫn …