Cách lấy lại mật khẩu Facebook – Hướng dẫn chi tiết

 Cách lấy lại mật khẩu Facebook là câu hỏi của rất nhiều người, nếu bạn đang đọc bài viết này chắc hẳn bạn đang loay hoay để tìm cách khôi phục lại mật khẩu Facebook đúng không? Xin chúc mừng bạn, bạn đã tìm đúng chỗ rồi. Trong bài viết này, Viendidong.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook một cách dễ dàng mà ai cũng có thể làm được.

Cách 1: Lấy lại mật khẩu Facebook bằng cách dùng số điện thoại di động hoặc email đã đăng ký

 1. Truy cập vào trang đăng nhập Facebook.
 2. Nhấp vào liên kết “Quên mật khẩu” bên dưới ô nhập mật khẩu.

 1. Trên trang tiếp theo, chọn “Tìm kiếm tài khoản bằng số điện thoại di động hoặc email của bạn”.
 2. Nhập số điện thoại di động hoặc email đã đăng ký với tài khoản Facebook của bạn.

 1. Nhấp vào nút “Tìm kiếm” hoặc “Tiếp tục”.
 2. Facebook sẽ gửi một mã xác nhận đến số điện thoại di động hoặc email của bạn. Nhập mã này vào trang tiếp theo.
 3. Sau khi xác nhận mã, bạn sẽ được yêu cầu đặt mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của mình. Nhập mật khẩu mới và nhấn “Tiếp tục”.

 

Cách 2: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Facebook

Nếu bạn không thể lấy lại mật khẩu bằng cách trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ Facebook để được giúp đỡ. Điều này có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân và chứng minh danh tính để xác minh tài khoản của bạn.

Xem các bài viết khác tại đây

Cách 4:  Cách lấy lại mật khẩu Facebook của bạn từ tài khoản của bạn bè hoặc thành viên gia đình

Cách này hơi phức tạp, nhưng rất hữu hiệu để bạn lấy lại mật khẩu Facebook khi thực hiện các cách trên không thành công. Để thực hiện bước này hãy chắc chắn rằng tài khoản của bạn đã bật tính năng ” Người liên hệ đáng tin cậy”

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Facebook.com sau đó chọn Quên tài khoản

Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc email đăng nhập

Bước 3: Facebook sẽ chuyển sang giao diện mới, lúc này bạn hãy click vào mục Không còn truy cập được nữa.

Bước 4: Nhập địa chỉ 1 email mới chưa từng đăng ký tài khoản trước đây. Sau đó nhấn vào nút Tiếp tục

Bước 5: Tiếp theo bạn hãy nhấn vào tính năng lấy lại mật khẩu qua bạn bè hoặc liên hệ đáng tinh cậy. Sau đó click vào Công khai các liên hệ tin cậy của tôi.

Bước 6: Nhập tên tài khoản Facebook là 1 trong những người có trong danh sách liên hệ đáng tin cậy. Sau đó nhấn Chấp nhận.

Bước 7: Sau khi nhập tên thành công, bạn hãy gửi đường link: https://www.facebook.com/recover tới cho bạn bè đó của mình bằng hình thức nào đó, có thể thông qua Zalo hay các phương tiện liên lạc khác. Sau đó nhờ họ xác nhận và điền những thông tin để lấy được 1 mã xác nhận bao gồm 4 chữ số.

Bước 8: Khi bạn bè nhấp vào đường link ở bước 7 họ sẽ nhận được thông báo giúp đỡ từ tài khoản Facebook. Hãy nhờ họ làm theo hướng dẫn.

Bước 9: Làm tương tự những bước chúng tôi hướng dẫn phía trên cho ít nhất 3 người trong danh sách liên hệ đáng tin cậy để lấy được 3 mã xác nhận. Sau đó bạn hãy chính xác 3 mã số đã nhận được, nhấn Tiếp tục để lấy lại mật khẩu Facebook qua bạn bè.

Sau khi hoàn thành bước trên, bạn hãy đăng nhập vào email mới để nhận được link khôi phục tài khoản cũng như lấy lại mật khẩu Facebook. Kể từ thời điểm nhấn vào link xác nhận sau 24h tài khoản của bạn sẽ được khôi phục.

Cách làm này tuy phức tạp và tốn thời gian hơn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại hay email. Nhưng khi gặp trường hợp cần sử dụng tính năng liên hệ đáng tin cậy sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu Facebook dễ dàng và nhanh chóng.

Kết luận

Việc lấy lại mật khẩu Facebook có thể dễ dàng và nhanh chóng nếu bạn tuân thủ các bước hướng dẫn trên. Tuy nhiên, để tránh việc quên mật khẩu trong tương lai, hãy lưu ý lựa chọn một mật khẩu mạnh, duy nhất và sử dụng các công cụ quản lý mật khẩu để giữ an toàn cho tài khoản của bạn. Mật

Có thể bạn quan tâm

 • 5 món quà tặng ngày 14/2 ý nghĩa khiến bạn gái vô cùng bất ngờ

  Chỉ còn mấy ngày nữa thôi là tới ngày lễ tình nhân 14/2, vậy các bạn có ý tưởng mua món quà nào chưa. Hôm nay Viendidong.vn sẽ mách bạn 5 món quà tặng ngày 14/2 ý nhĩa chắc chắn bạn gái của bạn sẽ thích. Nhưng có điều hơn tốn kém một chút nha. …

 • 5 Cách đăng tin cho thuê nhà miễn phí nhanh chóng hiệu quả?

  Bạn đang tìm kiếm Cách đăng tin cho thuê nhà nhanh chóng hiệu quả? Xin chúc mừng bạn đã tìm đúng chỗ. Hôm nay Viendidong.vn sẽ chia sẻ cho các bạn 5 Cách đăng tin thuê nhà miễn phí nhanh chóng hiệu quả. Thị trường nhà đất năm nay đang đi xuống, nên nhu cầu …

 • Khắc phục website bị giảm traffic nghiêm trọng mới nhất 2023

  Năm 2023 này Google Update và ảnh hưởng đến ranking – traffic website quy mô ngày càng lớn. Khiến website bị giảm traffic nghiên trọng. Và bạn đang tìm cách khắc phục vấn đề này. Sau đây là một bài chia sẻ rất hữu ích, cùng tìm hiểu bạn nhé! Lối mòn khi website bị …

 • Cách khắc phục lỗi màn hình xanh từ những lỗi code phổ biến

  Ở bài trước Viendidong.vn có chia sẻ cho các bạn cách khắc phục lỗi màn hình xanh trên máy tính, nếu các bạn đã khắc phục được xin bỏ qua bài viết này nha. Bài viết này mình chia sẻ về lỗi màn hình xanh mà nguyên nhân chính là xuất phát từ những lỗi …

 • Khắc phục lỗi màn hình xanh trên máy tính mới nhất 2023

  Lỗi màn hình xanh trên máy tính (Blue Screen of Death – BSOD) là một lỗi phổ biến với người dùng hệ điều hành Windows. Khi xảy ra lỗi này, màn hình của máy tính hoặc laptop sẽ hiển thị một màn hình màu xanh với thông báo lỗi và thông tin kỹ thuật chi …

 • Cách tải Chat GPT cho Iphone mới nhất 2023

  Cách tải Chat GPT cho Iphone là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm ngay lúc này. Cơn sốt về chat GPT tới nay vẫn chưa hạ nhiệt và nhu cầu trải nghiệm ứng dụng này càng cao. Vì vậy hôm nay Viendidong.vn xin chia sẻ cho mọi người cách cài đặt ứng dụng …