cách kiểm tra xuất xứ iPhone cực đơn giản

Khi mua điện thoại Iphone, việc kiểm tra xuất xứ là vô cùng cần thiết. Để kiểm tra xuất xứ của thiết bị chúng ta có thể sử dụng mã số serial hoặc mã IMEI. Trong bài viết này, Viendidong.vn sẽ hướng dẫn các cách kiểm tra xuất xứ iPhone cực đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà.

Cách kiểm tra xuất xứ iPhone cực đơn giản qua website kiểm tra Serial Apple 

Trên vỏ hộp của các iPhone mới mua sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin bao gồm thời gian sản xuất và mã số serial.

Bạn hãy tìm phần thông số Serial (một chuỗi ký tự gồm số hoặc chữ, hoặc cả số và chữ được các hãng in trên các thiết bị điện thoại để có thể xác định thiết bị đó) => Truy cập vào website này để kiểm tra số Seri của Apple. 

Tiếp theo, bạn hãy ghi chính xác số Serial trên vỏ hộp vào mục ô trống giữa màn hình, và chọn Check. Kết quả trả về sẽ bao gồm: Ngày sản xuất, quốc gia xuất xứ, tên thiết bị và hệ điều hành mặc định.

cách kiểm tra xuất xứ iphone

Kiểm tra bằng thông tin trên thiết bị 

Cách này bạn sẽ thực hiện trực tiếp ngay trên ứng dụng Cài đặt của điện thoại. Cách thực hiện chi tiết thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chọn mục Cài đặt => Chọn mục Cài đặt chung => Chọn mục Giới thiệu.

Bước 2: Tại đây, bạn cần quan tâm đến mục Số máy, thông qua việc kiểm tra chữ đầu tiên tại mục này rồi đối chiếu với bảng mã các quốc gia trên Google để kiểm tra xuất xứ iPhone tương ứng.

Xuất xứ các quốc gia gia khác nhau là do vị trí nhà máy sản xuất thiết bị iPhone được đặt tại đó nhưng nó vẫn là sản phẩm của nhà Apple. Ví dụ dưới đây máy đến từ Mỹ bởi có chữ bắt đầu là LL.

Cách kiểm tra xuất xứ iPhone bằng IMEI

Cách kiểm tra xuất xứ iPhone bằng IMEI là cách mà chúng ta hay sử dụng nhất. Số IMEI là là một dãy số gồm 15 chữ số và cũng sẽ là duy nhất trên mỗi thiết bị điện thoại. Tức là sẽ không có trường hợp 2 thiết bị điện thoại có trùng số IMEI với nhau.

Để kiểm tra xuất xứ iPhone bạn có thể áp dụng cách kiểm tra xuất xứ thiết bị thông qua mã số IMEI iPhone với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng gọi điện thoại trên iPhone => Nhập cú pháp *#06# rồi nhấn phím gọi điện.

Bước 2: Sau khi bạn đã nhận được dãy mã số IMEI thì hãy chú ý đến số thứ 7 và thứ 8 của dãy IMEI. Nhờ 2 số này mà người dùng có thể kiểm tra nguồn gốc của iPhone đang dùng.

cách kiểm tra xuất xứ iPhone viendidong.vn

Sau đó bạn đối chiếu hai con số này với bảng mã số sau đây để kiểm tra nguồn gốc sản xuất:

 • 00: USA (Mỹ).
 • 10, 70, 91: Phần Lan.
 • 19, 40, 41, 44: UK.
 • 18: Singapore.
 • 30: Korea (Hàn Quốc).
 • 67: USA (Mỹ).
 • 71: Malaysia.
 • 06: France (Pháp).
 • 07, 08, 20: Germany (Đức).
 • 80, 81, 00: China (Trung Quốc).

Hi vọng bài viết trên đây của Viendidong.vn sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra xuất xứ iPhone khi mua điện thoại một cách đơn giản và nhanh chóng nhất có thể. Nếu thấy chúng hữu ích hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè các bạn nhé! Xem thêm các bài viết khác của Viendidong.vn tại đây!

Tham khảo thêm : Tai nghe bluetooth chụp tai Edifier W820NB Plus Hires Audio chuẩn LDAC Chống ồn 

 

Có thể bạn quan tâm

 • 5 món quà tặng ngày 14/2 ý nghĩa khiến bạn gái vô cùng bất ngờ

  Chỉ còn mấy ngày nữa thôi là tới ngày lễ tình nhân 14/2, vậy các bạn có ý tưởng mua món quà nào chưa. Hôm nay Viendidong.vn sẽ mách bạn 5 món quà tặng ngày 14/2 ý nhĩa chắc chắn bạn gái của bạn sẽ thích. Nhưng có điều hơn tốn kém một chút nha. …

 • 5 Cách đăng tin cho thuê nhà miễn phí nhanh chóng hiệu quả?

  Bạn đang tìm kiếm Cách đăng tin cho thuê nhà nhanh chóng hiệu quả? Xin chúc mừng bạn đã tìm đúng chỗ. Hôm nay Viendidong.vn sẽ chia sẻ cho các bạn 5 Cách đăng tin thuê nhà miễn phí nhanh chóng hiệu quả. Thị trường nhà đất năm nay đang đi xuống, nên nhu cầu …

 • Khắc phục website bị giảm traffic nghiêm trọng mới nhất 2023

  Năm 2023 này Google Update và ảnh hưởng đến ranking – traffic website quy mô ngày càng lớn. Khiến website bị giảm traffic nghiên trọng. Và bạn đang tìm cách khắc phục vấn đề này. Sau đây là một bài chia sẻ rất hữu ích, cùng tìm hiểu bạn nhé! Lối mòn khi website bị …

 • Cách khắc phục lỗi màn hình xanh từ những lỗi code phổ biến

  Ở bài trước Viendidong.vn có chia sẻ cho các bạn cách khắc phục lỗi màn hình xanh trên máy tính, nếu các bạn đã khắc phục được xin bỏ qua bài viết này nha. Bài viết này mình chia sẻ về lỗi màn hình xanh mà nguyên nhân chính là xuất phát từ những lỗi …

 • Khắc phục lỗi màn hình xanh trên máy tính mới nhất 2023

  Lỗi màn hình xanh trên máy tính (Blue Screen of Death – BSOD) là một lỗi phổ biến với người dùng hệ điều hành Windows. Khi xảy ra lỗi này, màn hình của máy tính hoặc laptop sẽ hiển thị một màn hình màu xanh với thông báo lỗi và thông tin kỹ thuật chi …

 • Cách tải Chat GPT cho Iphone mới nhất 2023

  Cách tải Chat GPT cho Iphone là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm ngay lúc này. Cơn sốt về chat GPT tới nay vẫn chưa hạ nhiệt và nhu cầu trải nghiệm ứng dụng này càng cao. Vì vậy hôm nay Viendidong.vn xin chia sẻ cho mọi người cách cài đặt ứng dụng …