Cách sửa bàn phím laptop khi gặp sự cố mới nhất

Laptop là một thiết bị rất quen thuộc với chúng ta hằng ngày, rất hữu ích nhưng đôi khi hay gặp lỗi bàn phím bấm không ăn hoặc nhảy chữ, điều này rất khó chịu. Hôm nay, Viendidong.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa bàn phím laptop khi gặp sự cố, rất đơn giản hi vọng bạn sẽ làm được nhé.

Cách sửa bàn phím laptop nhanh đơn giản

Khởi động lại máy tính

Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố Laptop, đây là điều đầu tiên cần thử trước khi khắc phục sự cố thêm. Khởi động lại máy tính nhanh chóng, dễ dàng và có thể giải quyết các vấn đề bạn đang gặp phải với bàn phím không hoạt động. Tin tốt là bạn có thể không cần bàn phím hoạt động để khởi động lại laptop của mình. 

Khởi động lại máy có thể là cách sửa bàn phím laptop 
                             Khởi động lại máy có thể là cách sửa bàn phím laptop

 

Cách khởi động lại PC:

 • Nhấp vào nút Windows.
 • Chọn nút Nguồn.
 • Chọn Khởi động lại.

Nếu bạn đang gặp sự cố với chuột và bàn di chuột, hãy nhấn và giữ nút nguồn chuyên dụng trên laptop của bạn trong vài giây, sau đó thiết bị sẽ tắt. Sau đó, khởi động lại bằng cách nhấn nút tương tự.

Cách sửa bàn phím laptop – Làm sạch bàn phím

Vấn đề về bàn phím laptop là các phím có xu hướng có khoảng cách và hành trình tối thiểu, có nghĩa là không gian bên trong các phím chật hơn nhiều. Đôi khi bụi, tóc và các mảnh vụn khác có thể ảnh hưởng đến chức năng của bàn phím. Cách sửa bàn phím laptop khi cố gắng làm sạch bàn phím của bạn nhiều nhất có thể và điều đó có thể đủ để bàn phím của bạn hoạt động trở lại.

Trước khi bắt đầu, hãy nhớ tắt laptop và rút phích cắm vì lý do an toàn. Lật ngược laptop sau khi làm xong, sau đó lắc nhẹ và chạm vào dưới cùng sẽ có thể loại bỏ một số bụi và các chất bẩn khác bám dưới bàn phím. Bạn cũng có thể thổi vào bàn phím, hoặc tốt hơn, sử dụng một lon khí nén.

Cách sửa bàn phím laptop với làm sạch bàn phím
                            Cách sửa bàn phím laptop với làm sạch bàn phím

Thử sử dụng bàn phím bên ngoài

Việc cắm bàn phím ngoài vào laptop và xem nó có hoạt động được không. Nếu bàn phím bên ngoài không hoạt động, rất có thể vấn đề của bạn là do phần mềm. Tuy nhiên, bạn nên lo lắng nếu bàn phím bên ngoài hoạt động vì điều này có thể có một vấn đề phần cứng nghiêm trọng hơn đang xảy ra với bàn phím laptop của bạn. 

Cách sửa bàn phím laptop – Cập nhật bàn phím 

Đôi khi phần mềm bị lỗi hoặc bị hỏng. Điều tương tự cũng áp dụng cho các trình điều khiển thành phần, bạn có thể dễ dàng cập nhật nếu gặp sự cố bàn phím laptop không hoạt động.

Cách dể cập nhật trình điều khiển bàn phím:

 • Nhấp vào nút Tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows của bạn.
 • Tìm kiếm trình quản lý thiết bị và nhấp chuột.
 • Mở rộng các tùy chọn bàn phím.
 • Nhấp chuột vào mục bàn phím của bạn.
 • Cập nhật trình điều khiển bàn phím.
 • Bấm chọn tự động tìm kiếm trình điều khiển.
 • Làm theo các bước hướng dẫn để cập nhật trình điều khiển.

Đặt lại trình điều khiển bàn phím

Nếu việc cập nhật trình điều khiển của bạn không hữu ích, bạn có thể hoàn thành và gỡ cài đặt chúng. Đừng lo. Hệ điều hành sẽ nhận dạng bàn phím và tự động cài đặt lại các trình điều khiển.

Cách gỡ để cài đặt trình điều khiển bàn phím:

 • Nhấp vào nút Tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows của bạn.
 • Tìm kiếm trình quản lý thiết bị và nhấp chuột.
 • Mở rộng các tùy chọn bàn phím.
 • Nhấp chuột vào mục bàn phím của bạn.
 • Nhấn chuột vào cỡ cài đặt thiết bị.
 • Sau đó xác nhận gỡ cài đặt.

Cách sửa bàn phím laptop khi gặp sự cố mới nhất

Xem thêm bài viết Cách biến Iphone thành webcam tiện dụng

Nếu tất cả cách sửa bàn phím laptop đều thất bại và bạn vẫn gặp sự cố với bàn phím không hoạt động, thì đã đến lúc bạn nên đến gặp chuyên gia. Nếu máy tính của bạn vẫn còn bảo hành, hãy liên hệ với nhà sản xuất để khắc phục sự cố.

Theo dõi Viendidong.vn trên Facebook tại đây

 

Có thể bạn quan tâm

 • Review nhanh Gimbal Gochek HunteX G5 có gì đặc biệt

  Gochek nổi tiếng với anh em mê công nghệ nhờ sản phẩm mic Gochek Ultral nhưng ít ai biết Gochek còn sản xuất gimbal. Hôm nay, Viendidong.vn sẽ review nhanh gimbal Gochek HunteX G5 xem có gì đặc biệt so với các hãng khác. Chúng ta cùng theo dõi sau đây nha! 1. Review nhanh …

 • 5 phụ kiện gopro 12 black đáng mua nhất hiện nay

  Nếu bạn đang sở hữu siêu phẩm gopro 12 Black và đang tìm kiếm phụ kiện trang bị cho em nó, thì đây là một bài viết không thể bỏ qua cho bạn. Hôm nay Viendiong.vn sẽ giới thiệu bạn 5 phụ kiện gopro 12 black đáng mua nhất hiện nay. Phụ kiện gopro 12 …

 • Giá Gopro 12 Black bao nhiêu tiền ?

  Bài trước mình có review nhanh con Gopro 12 Black nhưng nhiều bạn vẫn còn thắc mắc không biết giá Gopro 12 Black bao nhiêu? Mua chính hãng hay mua hàng xách tay. Hãy cùng Viendidong.vn thoi dõi bài viết sau đây nha: Giá Gopro 12 Black bao nhiêu? Để biết giá gopro 12 black …

 • Review nhanh gopro 12 black có đáng mua hay không?

  Gopro 12 Black là dòng sản phẩm mới ra mắt của nhà Gopro trong năm nay, hiện đang được rất nhiều phượt thủ và anh em đam mê action cam quan tâm. Hôm nay Viendidong.vn sẽ review nhanh gopro 12 black xem có đáng mua hay không? Chúng ta cùng theo dõi bài viết sau …

 • Giá bán vivo y22s bao nhiêu? Cập nhật mới nhất

  Giá bán Vivo Y22s bao nhiêu? Là câu hỏi có rất nhiều bạn hiện nay và trong đó có bạn đang đọc bài viết này. Xin chúc mừng bạn đã tìm đúng mình rồi. Hôm nay Viendidong.vn sẽ cập nhật cho các bạn giá bán Vivo Y22s mới nhất. Nào chúng ta cùng theo dõi …

 • Review nhanh loa bluetooth Gochek Stomix C8

  Gochek là cái tên khác mới trong giới công nghệ tại Việt Nam, nhưng có một độ hot nhất định đối với các bạn yêu công nghệ trên Tikok, Gochek được biết đến nhờ sản phẩm Mic thu âm không dây Gochek Ultra, ít ai biết đến Gochek có sản phẩm nữa cũng rất đáng …