Cách tự thay pin iPhone X tại nhà chỉ mất 15 phút

Điện thoại iphone X sài lâu ngày hoặc sử dụng không đúng cách sẽ bị chai pin hoặc giảm tuổi thọ pin, buộc chúng ta phải thay pin mới. Nhưng bạn là một người luôn tìm tòi, khám phá thì việc tự thay pin cho chính chiếc điện thoại của mình là một điều khá thú vị. Bài viết này Viendidong.vn sẽ mác bạn cách tự thay pin Iphone X tại nhà chi tiết, dễ hiểu. Chúng ta cùng bắt đầu thôi.

 1. Những trường hợp phải thay pin

 • Hệ điều hành iphone thông báo tình trạng pin bảo trì dưới 70-80%
 • Pin bị phòng, chai
 • Quá trình sạc pin vô nhanh, mà sài cũng nhanh hết, mau tụt pin,…

Cách tự thay pin iPhone X tại nhà chỉ mất 15 phút

 1. Dụng cụ để bạn tự thay pin Iphone X tại nhà

 • Pin điện thoại iPhone X chính hãng, hoặc pin được chứng nhận từ Apple. Nếu bạn thay pin không chính hãng hoặc không được Apple chứng nhận sẽ gây ra tình trạng không tương thích, hiệu năng máy sẽ giảm, nguy cơ cháy nổ pin khi sử dụng rất cao.
 • Bộ dụng cụ tháo lắp điện thoại chuyên dụng.
 • Seal dán pin cho điện thoại.
 • Công cụ cốc hút chân không và công cụ nhựa mỏng dẹt chuyên dụng.
 • Máy sấy hoặc xăng thơm
 • Vải mềm và dung dịch vệ sinh máy.
 1. Hướng dẫn cách tự thay pin iPhone X tại nhà chi tiết như sau:

 • Bước 1 ngắt nguồn điện: Đầu tiên bạn hãy tiến hành tắt nguồn điện thoại (Bấm giữ nút nguồn ở sườn bên phải và nút tăng âm lượng bên trái). Mục đích của thao tác này là giúp chiếc Iphone của bạn đảm bảo an toàn, tránh những xung đột phần mềm không đáng có. Vì khi tháo máy mà không tắt nguồn thì nguồn điện vẫn chạy.

Cách tự thay pin iPhone X tại nhà chỉ mất 15 phút

          Tuy nhiên, với những trường hợp iPhone hỏng nặng không thể lên nguồn được thì bạn không cần thao tác này.

 • Bước 2 tháo ốc cố định: Sau khi tắt nguồn máy xong, bạn cần phải sử dụng các loại tua vít 4 đầu tháo phần ốc vít nằm phía dưới thanh loa của điện thoại trên thanh khung sườn của máy. Ở đây sẽ có 2 vít dài, sau khi tháo vít bạn nhớ đặt chúng nằm riêng biệt để khi thay pin xong lắp ráp lại dễ dàng hơn.

Cách tự thay pin iPhone X tại nhà chỉ mất 15 phút viendiong.vn

 • Bước 3 xử lý keo kháng nước và tách màn hình: Do Iphone X có chức năng kháng nước nên sẽ có 1 khối keo kết dính xung quanh khung máy. Nên bạn cần phải dùng máy sấy hoặc xăng thơm (axeton) để làm mềm lớp keo này trước.

Cách tự thay pin iPhone X tại nhà chỉ mất 15 phút viendiong

Sau khi keo đã mềm, bạn hãy dùng  cốc hít chân không và công cụ nhựa mỏng dẹt để kéo phần màn hình lên, vừa kéo nhẹ nhàng vừa dùng công cụ nhựa chèn lần lượt vào khe tiếp xúc giữa thân máy với khung màn hình ở vị trí quanh viền máy, bước này các bạn nhớ làm đều tay. Không khéo là hư cái màn hình luôn.

 • Bước 4 ngắt các cáp kết nối: Sau khi tách được màn hình khỏi khung sườn máy, bạn cần phải ngắt các cáp kết nối bộ phận từ khung màn hình với bảng bo mạch chủ của máy.

Cách tự thay pin iPhone X tại nhà

     Ngắt các cáp kết nối từ khung màn hình với bảng mạch

Cách tự thay pin iPhone X tại nhà chỉ mất 15 phút rất đơn giản

 • Bước 6, tháo màn hình và các bộ phận ra khỏi thân máy

Tiếp theo chúng ta tháo rời các bộ phận phía dưới máy. Đầu tiên bạn dùng tuốc nơ vít chuyên dụng tháo bỏ 7 con ốc vít giữ trên khung kim loại bảo vệ các bộ phận phía đuôi máy này, sau đó nhấc khung này lên, ngắt cáp giữ khung kim loại này trên máy rồi bạn có thể dễ dàng tháo bỏ bộ phận này ra ngoài khỏi máy. Nhớ đặt ốc theo thứ tự để chút xong có ốc gắn vào nha.

Tiếp theo, bạn hãy dùng công cụ nhựa nhẹ nhàng nậy lên và ngắt kết nối cáp bộ phận loa ngoài với bảng mạch của máy iPhone.

Tiếp theo nữa, bạn cần phải tháo 1 ốc giữ bên trái phía trên của bộ phận cục rung được cố định với thân máy, tránh để xảy ra lỗi pin điện thoại nhé!

Sau đó bạn hãy dùng công cụ nhựa chuyên dụng nhẹ nhàng nậy lên và ngắt kết nối cáp bộ phận loa ngoài với bảng mạch của máy.

Tiếp đó khi đã ngắt xong cáp kết nối, bạn có thể nhẹ nhàng nâng bộ phận loa ngoài lên và nhấc rời bộ phận này khỏi vị trí trên thân máy đặt ra ngoài.

Sau đó nhẹ nhàng ngắt cáp kết nối của cục rung này và nhấc rời bộ phận cục rung của iPhone ra khỏi vị trí trên máy.

cách tự thay pin iPhone X tại nhà
                             cách tự thay pin iPhone X tại nhà
 • Bước 7 tháo pin cũ bị hỏng khỏi máy. Để tháo được pin ra khỏi máy, thì bạn phải tháo phần seal bên dưới pin ra trước bằng dụng cụ chuyên dụng.

Sau khi đã tháo được những lớp seal kết dính liền pin với thân máy, bạn có thể dễ dàng nậy thanh pin máy lên và loại bỏ thanh pin hỏng khỏi máy.

 • Bước 7 Thay pin mới và tiến hành lắp máy lại.

Chúng ta tiến hành lắp pin mới vào, lưu ý là bạn nên trải dưới viên pin một lớp seal mới nhé. Miếng seal này rẻ lắm chỉ vài nghìn thôi.

cách tự thay pin iPhone X tại nhà
                      cách tự thay pin iPhone X tại nhà chỉ 15 phút

Sau khi lắp pin vào khung điện thoại iPhone xong, bạn hãy ráp dây cảm biến màn hình với vị trí ban đầu.Hướng dẫn cách thay pin iPhone X tại nhà chỉ với 10 phútThis article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - Hướng dẫn cách thay pin iPhone X tại nhà chỉ với 10 phút Hãy cẩn thận với sợi dây này bởi nếu dây cảm biến đứt bạn phải bóc luôn IC cảm biến để thay thế luôn do chúng đồng bộ với cấu tạo điện thoại. Tiếp theo, hãy gắn rocket màn hình và cuối cùng là ráp phần dây cảm ứng. 

Bước Cuối cùng, bạn hãy đặt seal định vị lên phía trên các socket và lắp lại theo thứ tự ốc đã tháo mở ban đầu. Hãy chú ý thật kỹ ở phần này để tránh nhầm vị trí bởi nếu bạn lắp không đúng thì rất dễ dẫn tới tình trạng bung chân ốc trên main gây lỗi phát sinh cho điện thoại. Hướng dẫn cách thay pin iPhone X tại nhà chỉ với 10 phútThis article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - Hướng dẫn cách thay pin iPhone X tại nhà chỉ với 10 phút

Khi lắp màn hình vào điện thoại, bạn hãy chú ý phần cảm biến Doc Projector bởi nếu phần này bị ảnh hưởng, màn hình sẽ bị liệt hoặc không thể sử dụng được nữa. Khi các phần đã khớp nhau, hãy nhẹ nhàng khớp hai bên màn hình lại và siết các ốc vít nằm ở thanh loa dưới cùng nữa là xong. 

cách tự thay pin iPhone X tại nhà
                        Ảnh minh hoạ: cách tự thay pin iPhone X tại nhà

Dùng vải mềm và cồn để lao sạch lại bề mặt iPhone nếu có bị bẩn, hoặc dính vân tay.

I xem thêm bài viết: Mic thu âm Gochek Ultra Plus mới nhất 2023 có gì đặc biệt ?

Cách tự thay pin Iphone X tại nhà bạn vô cùng đơn giản nếu bạn có chút kiến thức về sửa chữa và hiểu rõ kết cấu của Iphone. Nếu lần đầu bạn thay pin tại nhà sẽ tìm ẩn nhiều rủi ro, nếu bạn chưa tự tin lắm nên mang máy ra trung tâm sửa chữa thay cho chắc ăn nha. Chúc các bạn thành công nha.

Có thể bạn quan tâm

 • Review nhanh Gimbal Gochek HunteX G5 có gì đặc biệt

  Gochek nổi tiếng với anh em mê công nghệ nhờ sản phẩm mic Gochek Ultral nhưng ít ai biết Gochek còn sản xuất gimbal. Hôm nay, Viendidong.vn sẽ review nhanh gimbal Gochek HunteX G5 xem có gì đặc biệt so với các hãng khác. Chúng ta cùng theo dõi sau đây nha! 1. Review nhanh …

 • 5 phụ kiện gopro 12 black đáng mua nhất hiện nay

  Nếu bạn đang sở hữu siêu phẩm gopro 12 Black và đang tìm kiếm phụ kiện trang bị cho em nó, thì đây là một bài viết không thể bỏ qua cho bạn. Hôm nay Viendiong.vn sẽ giới thiệu bạn 5 phụ kiện gopro 12 black đáng mua nhất hiện nay. Phụ kiện gopro 12 …

 • Giá Gopro 12 Black bao nhiêu tiền ?

  Bài trước mình có review nhanh con Gopro 12 Black nhưng nhiều bạn vẫn còn thắc mắc không biết giá Gopro 12 Black bao nhiêu? Mua chính hãng hay mua hàng xách tay. Hãy cùng Viendidong.vn thoi dõi bài viết sau đây nha: Giá Gopro 12 Black bao nhiêu? Để biết giá gopro 12 black …

 • Review nhanh gopro 12 black có đáng mua hay không?

  Gopro 12 Black là dòng sản phẩm mới ra mắt của nhà Gopro trong năm nay, hiện đang được rất nhiều phượt thủ và anh em đam mê action cam quan tâm. Hôm nay Viendidong.vn sẽ review nhanh gopro 12 black xem có đáng mua hay không? Chúng ta cùng theo dõi bài viết sau …

 • Giá bán vivo y22s bao nhiêu? Cập nhật mới nhất

  Giá bán Vivo Y22s bao nhiêu? Là câu hỏi có rất nhiều bạn hiện nay và trong đó có bạn đang đọc bài viết này. Xin chúc mừng bạn đã tìm đúng mình rồi. Hôm nay Viendidong.vn sẽ cập nhật cho các bạn giá bán Vivo Y22s mới nhất. Nào chúng ta cùng theo dõi …

 • Review nhanh loa bluetooth Gochek Stomix C8

  Gochek là cái tên khác mới trong giới công nghệ tại Việt Nam, nhưng có một độ hot nhất định đối với các bạn yêu công nghệ trên Tikok, Gochek được biết đến nhờ sản phẩm Mic thu âm không dây Gochek Ultra, ít ai biết đến Gochek có sản phẩm nữa cũng rất đáng …