Những mẹo tăng bộ nhớ cho iphone hữu ích

Đôi khi bạn sẽ có dữ liệu quan trọng trên iPhone của mình mà bạn không thể xóa. Để giúp bạn, VIENDIDONG.VN đã đưa ra các mẹo tăng bộ nhớ cho iphone để bạn có thể sử dụng để tăng dung lượng lưu trữ iPhone mà không làm mất dữ liệu cũ.

Những mẹo tăng bộ nhớ cho Iphone 

iPhone không có bất kỳ khe cắm thẻ nào có thể mở rộng, điều này đôi khi là một vấn đề lớn đối với những người dùng không có iPhone với dung lượng lưu trữ nhỏ. Dưới đây là một vài mẹo tăng bộ nhớ cho Iphone đơn giản bạn có thể thử.

Phần mềm làm sạch dữ liệu

Có rất nhiều tệp tạm thời và tệp rác được tạo ra khi bạn sử dụng các ứng dụng trên iPhone của mình. Theo thời gian, chúng có thể chiếm nhiều dung lượng lưu trữ cho các tệp vô dụng.

Để làm sạch chúng, bạn có thể sử dụng phần mềm iMyFone Umate Pro. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ tất cả các tệp rác, do đó giải phóng dung lượng cần thiết mà không xóa bất kỳ dữ liệu nào như ứng dụng, ảnh, video.

Ổ đĩa flash USB

Bạn có thể sử dụng thiết bị bên ngoài để mở rộng dung lượng của thiết bị. Ví dụ, SanDisk iXpand USB Stick được sản xuất đặc biệt để tăng khả năng lưu trữ dữ liệu của iPhone.

Bạn phải kết nối iPhone của mình với iXpand và di chuyển dữ liệu cũ của bạn sang thiết bị này. Nó rất thân thiện với người dùng, bạn chỉ cần sử dụng nó như một ổ Pen bình thường. Chỉ cần cắm thiết bị này vào cổng sạc của iPhone và để thẻ USB di động này thực hiện phần còn lại của công việc.

SanDisk iXpand có sẵn trong 32GB, 64GB, 128GB và 256GB và nó tương thích với mọi phiên bản của iPhone.

mẹo tăng bộ nhớ cho iphone

Mẹo tăng bộ nhớ cho Iphone với Ổ đĩa flash USB

Tham khảo thêm: Flagship nổi bật

iCloud

Một mẹo tăng bộ nhớ cho iphone là bạn có thể đã biết về dung lượng iCloud do Apple cung cấp. Bạn sẽ tự động nhận được 5GB bộ nhớ miễn phí khi đăng ký trên iCloud.

Bạn có thể tải trực tiếp dữ liệu của mình lên iCloud bằng kết nối internet không dây. Sau đó, bạn có thể xóa nó khỏi iPhone để giải phóng dung lượng iPhone của bạn. Bạn có thể tải xuống lại từ iCloud bất cứ khi nào bạn muốn dữ liệu đó một lần nữa.

Nếu bạn sử dụng 5GB dung lượng thì bạn sẽ phải sử dụng các gói cao cấp của họ theo yêu cầu của bạn. Ngoài ra còn có một tính năng được gọi là thư viện ảnh iCloud, hoặc Ảnh iCloud, cho phép bạn tải lên các tệp phương tiện của mình và chia sẻ chúng trên các thiết bị.

iTunes

Kết nối iPhone của bạn với PC/Mac và sao lưu toàn bộ iPhone trên máy tính bằng iTunes. Sau đó, bạn có thể xóa các tệp mà bạn không muốn trên iPhone của mình để nhường chỗ cho nhiều bộ nhớ đây cũng là mẹo tăng bộ nhớ cho iphone rất thông dụng đối với iFan.

Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Cách Backup iPhone

Chụp ảnh màn hình và nén video

mẹo tăng bộ nhớ cho iphone

Chụp ảnh màn hình và nén video là mẹo tăng bộ nhớ cho iphone đơn giản

Bạn chắc chắn đã chụp rất nhiều hình ảnh và video tiêu tốn rất nhiều dung lượng trên iPhone của bạn.

Như bạn đã biết, hình ảnh đã chụp của iPhone tiêu tốn rất nhiều dung lượng của thiết bị. Trong trường hợp đó, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình của hình ảnh mà bạn không muốn xóa. Bởi vì ảnh chụp màn hình sẽ chỉ chiếm khoảng 20% dung lượng so với ảnh thực tế. 

Bạn cũng có thể làm tương tự cho các tệp PDF. Nếu bạn có một video mà bạn chỉ cần một phần cụ thể thì bạn có thể cắt video và loại bỏ các phần không mong muốn bằng cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa mặc định.

Trong trường hợp bạn muốn giữ lại video hoàn chỉnh thì bạn có thể gửi video cho chính mình trên WhatsApp. Và như bạn có thể biết rằng WhatsApp nén video nên video của bạn sẽ được nén và sẽ chiếm ít dung lượng hơn.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều cách để thêm dung lượng lưu trữ vào iPhone một cách sáng tạo. Cho dù bạn đang giảm tải ứng dụng, tối ưu hóa bộ nhớ, sử dụng ổ đĩa flash ngoài hay sử dụng bộ nhớ đám mây hoặc bộ nhớ từ xa, bạn đều có thể thêm bộ nhớ iPhone khác.

Một trong những vấn đề lớn nhất với iPhone là chúng có không gian lưu trữ cố định và điện thoại thiếu hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. 

Tuy nhiên, VIENDIDONG.VN hy vọng các mẹo tăng bộ nhớ iphone trên sẽ giúp ích cho cho bạn.

Có thể bạn quan tâm

 • Review nhanh Gimbal Gochek HunteX G5 có gì đặc biệt

  Gochek nổi tiếng với anh em mê công nghệ nhờ sản phẩm mic Gochek Ultral nhưng ít ai biết Gochek còn sản xuất gimbal. Hôm nay, Viendidong.vn sẽ review nhanh gimbal Gochek HunteX G5 xem có gì đặc biệt so với các hãng khác. Chúng ta cùng theo dõi sau đây nha! 1. Review nhanh …

 • 5 phụ kiện gopro 12 black đáng mua nhất hiện nay

  Nếu bạn đang sở hữu siêu phẩm gopro 12 Black và đang tìm kiếm phụ kiện trang bị cho em nó, thì đây là một bài viết không thể bỏ qua cho bạn. Hôm nay Viendiong.vn sẽ giới thiệu bạn 5 phụ kiện gopro 12 black đáng mua nhất hiện nay. Phụ kiện gopro 12 …

 • Giá Gopro 12 Black bao nhiêu tiền ?

  Bài trước mình có review nhanh con Gopro 12 Black nhưng nhiều bạn vẫn còn thắc mắc không biết giá Gopro 12 Black bao nhiêu? Mua chính hãng hay mua hàng xách tay. Hãy cùng Viendidong.vn thoi dõi bài viết sau đây nha: Giá Gopro 12 Black bao nhiêu? Để biết giá gopro 12 black …

 • Review nhanh gopro 12 black có đáng mua hay không?

  Gopro 12 Black là dòng sản phẩm mới ra mắt của nhà Gopro trong năm nay, hiện đang được rất nhiều phượt thủ và anh em đam mê action cam quan tâm. Hôm nay Viendidong.vn sẽ review nhanh gopro 12 black xem có đáng mua hay không? Chúng ta cùng theo dõi bài viết sau …

 • Giá bán vivo y22s bao nhiêu? Cập nhật mới nhất

  Giá bán Vivo Y22s bao nhiêu? Là câu hỏi có rất nhiều bạn hiện nay và trong đó có bạn đang đọc bài viết này. Xin chúc mừng bạn đã tìm đúng mình rồi. Hôm nay Viendidong.vn sẽ cập nhật cho các bạn giá bán Vivo Y22s mới nhất. Nào chúng ta cùng theo dõi …

 • Review nhanh loa bluetooth Gochek Stomix C8

  Gochek là cái tên khác mới trong giới công nghệ tại Việt Nam, nhưng có một độ hot nhất định đối với các bạn yêu công nghệ trên Tikok, Gochek được biết đến nhờ sản phẩm Mic thu âm không dây Gochek Ultra, ít ai biết đến Gochek có sản phẩm nữa cũng rất đáng …